Loading...
Loading...
Những xu hướng công trình xanh phổ biến trên thế giới năm 2023
Loading...

Danh mục tin tức

Loading...

tin tức hot

Những xu hướng công trình xanh phổ biến trên thế giới năm 2023

Xu hướng sử dụng vật liệu bền vững 

Vật liệu bền vững là những vật liệu có thể được lấy từ các nguồn tài nguyên tái tạo hoặc tái chế như gạch không nung, tre, len và nút chai,... 

Vật liệu bền vững thường bền và ít bảo trì hơn vật liệu truyền thống, vì vậy tiết kiệm được năng lượng, tài nguyên và chi phí vận hành trong thời gian dài. Đồng thời, cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách giảm thải khí độc hại, tạo môi trường sống bên trong lành mạnh và bền vững hơn.

Xu hướng tòa nhà tự cấp năng lượng

Tòa nhà tự cấp năng lượng là khái niệm không còn mới trong ngành xây dựng. Mục tiêu của xu hướng này là để tối ưu năng lượng tái tạo và giảm tối đa lượng khí nhà kính. Nhiều công trình hiện nay cũng đang được khuyến khích thiết kế theo mô hình này nhằm góp phần bảo vệ môi trường.

Việc xây dựng một tòa nhà tự cấp năng lượng thường phải được tính toán cẩn thận từ giai đoạn thiết kế hệ thống cơ sở hạ tầng, lựa chọn nguồn cung cấp vật liệu cho đến hệ thống sử dụng năng lượng, quản lý chất thải để đảm bảo đáp ứng được chu kỳ vòng đời của tòa nhà.

Tòa nhà tự cấp năng lượng đang dần trở nên phổ biến vì mang lại những lợi ích đáng kể cho môi trường như:

- Hạn chế tối đa lượng khí thải nhà kính và các chất gây ô nhiễm, giảm tiêu thụ nước và năng lượng.

- Tối ưu chi phí vận hành so với các tòa nhà truyền thống nhờ việc kiểm soát hiệu quả chi phí vận hành dài hạn, gia tăng hiệu quả hoạt động tài chính cho chủ đầu tư.

- Mang đến một môi trường sống trong lành và cải thiện được sức khỏe cho các thành viên.

Xu hướng mái nhà xanh

Mái nhà xanh là một xu hướng xây dựng xanh phổ biến khác cho năm 2023. Mái nhà xanh là mái nhà được bao phủ một phần hoặc toàn bộ bằng thảm thực vật, một trong những phương pháp xây dựng sáng tạo và bền vững nhất được sử dụng ngày nay.

Mái nhà xanh mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu tòa nhà, môi trường và cộng đồng.

- Giảm nước mưa chảy tràn: mái nhà xanh có thể hấp thụ nước mưa và làm chậm quá trình thoát nước. Điều này có thể giúp giảm lũ lụt và xói mòn, đồng thời cải thiện chất lượng nước.

- Cải thiện hiệu quả sử dụng nước và năng lượng: mái nhà xanh có thể giảm nhu cầu tưới tiêu và làm mát, đồng thời điều chỉnh nhiệt độ trong nhà mát mẻ, rất phù hợp cho các vùng nhiệt đới nóng quanh năm.

- Kéo dài tuổi thọ của mái nhà: mái nhà xanh có thể bảo vệ mái nhà khỏi tia UV, nhiệt độ khắc nghiệt và các hư hỏng vật lý, kéo dài tuổi thọ của mái nhà lên đến hai lần.

- Giảm phát thải khí nhà kính: mái nhà xanh có thể giúp làm mát không khí, giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị và giảm lượng khí thải CO2.

Trên đây là các xu hướng công trình xanh bền vững giúp giảm thiểu tác hại gây ra cho môi trường, nâng cao chất lượng sống và mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế và xã hội.

—----------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NGUYÊN PHÁT

Văn Phòng Đại Diện: F32-280 Lương Định Của, An Phú, TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

☎ Hotline: 0983793889/ 0908441880

Email: thai.nc@npgroup.vn/ hanh.ncb@npgroup.vn

Website:https://npgroup.vn/

  • Chia sẻ qua viber bài: Những xu hướng công trình xanh phổ biến trên thế giới năm 2023
  • Chia sẻ qua reddit bài:Những xu hướng công trình xanh phổ biến trên thế giới năm 2023

bài viết liên quan

Tiêu chuẩn công trình xanh Lotus gồm những tiêu chí nào

Lotus hiện đang là chứng nhận được sử dụng rộng rãi để đánh giá “công trình xanh” tại Việt Nam. Trong bài viết này, Nguyên Phát sẽ chia sẻ thông tin về tiêu chuẩn công trình xanh Lotus là gì và các nhóm tiêu chí đánh giá.

Những vấn đề liên quan đến khái niệm công trình xanh

Về bản chất của ngành xây dựng thì khái niệm công trình xanh không có gì xa lạ, bởi các yếu tố bền vững đã được áp dụng từ hàng trăm năm trước trong thiết kế và xây dựng. 

Những xu hướng công trình xanh phổ biến trên thế giới năm 2023

Phát triển công trình xanh đang là xu hướng tất yếu trong tương lai để cải thiện môi trường sống an toàn, chất lượng và bền vững hơn. Sau đây là một số xu hướng công trình xanh đang được các doanh nghiệp thiết kế xây dựng áp dụng phổ biến trên thế giới.

Tìm hiểu về hệ thống đánh giá công trình xanh Leed

Công trình xanh đạt chuẩn cần phải tuân thủ những tiêu chí và tiêu chuẩn do các hội đồng thẩm định xây dựng có uy tín đề ra. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu hệ thống đánh giá công trình xanh Leed đang tiêu chuẩn quốc tế tiên phong và phổ biến trên thế giới.

Tìm hiểu lợi ích của công trình xanh đối với môi trường, kinh tế và xã hội

Phát triển công trình xanh thân thiện, gần gũi với môi trường đã và đang mang lại hiệu quả và trở thành xu hướng trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam. Sau đây là những lợi ích của công trình xanh mang lại đối với môi trường, kinh tế và xã hội hiện nay.