Loading...
Loading...
Top 4 lý do vì sao chủ đầu tư nên tham gia vào thị trường xây căn hộ dịch vụ cho thuê trong năm 2023
Loading...

Danh mục tin tức

tin tức hot

Top 4 lý do vì sao chủ đầu tư nên tham gia vào thị trường xây căn hộ dịch vụ cho thuê trong năm 2023

Người nhập cư vào những thành phố lớn tăng nhanh

Hồ Chí Minh và Hà Nội là 2 đô thị lớn của cả nước, nơi đây là trung tâm kinh tế, kỹ thuật, có nhiều nhà máy, khu thương mại nên thu hút rất nhiều dân nhập cư đổ về từ mọi miền đất nước đến sinh sống và lập nghiệp. 

Theo số liệu khảo sát từ tổng cục dân số Việt Nam vào năm 2021, tốc độ tăng trưởng dân nhập cư trung bình tại Hà Nội là 1.5%/ năm, tương đương với khoảng 100.000 người. Trong khi đó, số liệu tại thành phố Hồ Chí Minh có phần cao hơn với tốc độ tăng trưởng lên đến 2.2%/ năm, tương đương với 150.000 người. Đó là chưa kể đến lượng khách nước ngoài cũng như thương nhân, doanh nhân đi công tác thường xuyên tại 2 thành phố. Có thể nói, nhu cầu thuê loại hình căn hộ dịch vụ để lưu trú là rất lớn.

Nhịp sống bận rộn và yêu thích tính tiện lợi của giới trẻ

Nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ chịu ảnh hưởng khá lớn từ nhịp sống cực kỳ bận rộn của bộ phận lớn người trẻ hiện nay. Họ thường là những người luôn quay cuồng với công việc, dành phần lớn sự quan tâm đến sự nghiệp, sự thăng tiến, phát triển của bản thân. Khi hoàn thành xong công việc tại công ty, họ luôn muốn dành hoàn toàn thời gian cho việc nghỉ ngơi, thư giãn tại nơi ở. Chính vì vậy, căn hộ dịch vụ thường đi kèm với những trải nghiệm và tiện ích sống hiện đại như công viên, hồ bơi, cửa hàng tiện lợi, bãi đỗ xe, thang máy, bảo vệ, giặt ủi,... 

Số lượng khách, chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam công tác ngày càng nhiều 

 

Trong năm 2022, khi tình hình dịch Covid đã trở nên ổn định, nền kinh tế đã tái khởi động trở lại với hàng loạt những dự án tiềm năng mới dẫn đến số lượng chuyên gia nước ngoài đến sống và làm việc tại Việt Nam ngày càng nhiều. 

Theo số liệu thống kê không chính thức, 2 thành phố lớn nhất hiện nay là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện có khoảng 320.000 người nước ngoài đến lưu trú vì mục đích công việc. Khách nước ngoài thường chọn thuê những căn hộ có vị trí trung tâm hoặc gần trung tâm thành phố để tiện đi lại. Ngoài ra, họ cũng cực kỳ quan tâm đến không gian sống và tiện ích nên thường sẽ chọn căn hộ dịch vụ làm nơi sinh sống. 

Xây căn hộ dịch vụ cho thuê như một kênh đầu tư bất động sản dài hạn

Căn hộ dịch vụ là một trong những loại hình phù hợp cho các chủ đầu tư khi nhu cầu tại các thành phố lớn đang ở mức cao, có tiềm năng tăng trưởng lớn cũng như thời gian thu hồi vốn nhanh.

Trong trường hợp chủ đầu tư đã có đất sẵn thì việc xây dựng một căn hộ dịch vụ cho thuê vừa giúp chủ đầu tư giữ tài sản vừa giúp sinh lời từ chính tài sản đó, tạo ra nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng. Một điểm cộng nữa là việc quản lý căn hộ không đòi hỏi mất quá nhiều thời gian, cho nên, chủ đầu tư hoàn toàn có thể xem kênh đầu tư này như một thu nhập thụ động và vẫn còn thời gian để phát triển những công việc kinh doanh khác.

Trên đây là tổng hợp top 4 lý do tại sao chủ đầu tư nên xây căn hộ dịch vụ cho thuê trong năm 2023. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp “mất cả chì lẫn chài” không đáng có vì thiếu kiến thức đầu tư, chủ đầu tư vẫn nên tham khảo sự cố vấn từ những dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản uy tín hoặc các nhà thầu xây dựng có khả năng tư vấn đầu tư ban đầu.

—----------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NGUYÊN PHÁT

Văn Phòng Đại Diện: F32-280 Lương Định Của, An Phú, TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

☎ Hotline: 0983793889/ 0908441880

Email: thai.nc@npgroup.vn/ hanh.ncb@npgroup.vn

Website:https://npgroup.vn/

  • Chia sẻ qua viber bài: Top 4 lý do vì sao chủ đầu tư nên tham gia vào thị trường xây căn hộ dịch vụ cho thuê trong năm 2023
  • Chia sẻ qua reddit bài:Top 4 lý do vì sao chủ đầu tư nên tham gia vào thị trường xây căn hộ dịch vụ cho thuê trong năm 2023

bài viết liên quan

Những công trình xanh ở Việt Nam có phải là kênh đầu tư hiệu quả hay không

Với sự phát triển về quan niệm kinh doanh bền vững là phải dung hòa được ba yếu tố: trái đất, con người và lợi nhuận. Vì vậy, những công trình xanh ở Việt Nam đang trở thành xu hướng và là sự lựa chọn thông minh của nhiều chủ đầu tư. 

Các loại chi phí xây dựng trường học các chủ đầu tư không thể bỏ qua

Việc đo lường chi phí xây dựng trường học là vấn đề quan trọng trong việc lập kế hoạch ngân sách. Chi phí thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm vị trí xây dựng, mật độ xây dựng, vật liệu sử dụng, kết cấu công trình, biện pháp thi công,..

Những tiêu chuẩn xây dựng trường học an toàn cho trẻ

Một ngôi trường có không gian học tập sạch, đẹp, an toàn sẽ giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy, các nhà đầu tư dù là cá nhân hay tổ chức đều sẽ đặc biệt quan tâm đến các tiêu chuẩn thiết kế xây dựng trường học an toàn nhằm đảm bảo công trình được bền vững theo thời gian và giúp phụ huynh yên tâm hơn khi đưa con đến trường.

Báo giá xây dựng trường học phụ thuộc vào những yếu tố nào

Khi bắt đầu kế hoạch xây dựng trường học, ngoài các bản vẽ cần được xét duyệt kỹ lưỡng thì vấn đề báo giá xây dựng trường học cũng là một yếu tố quan trọng cần được các chủ đầu tư quan tâm. Nguyên Phát là công ty xây dựng trường học uy tín, minh bạch và có hồ sơ năng lực đủ mạnh để tư vấn thi công với chi phí xây dựng trường học hợp lý và đạt được những yêu cầu khắt khe về tính thẩm mỹ và chất lượng.

Những thực trạng về nguồn nhân lực công trình xanh tại Việt Nam

Hiện nay, công trình xanh đang là xu hướng trong lĩnh vực xây dựng trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, xu hướng thiết kế và xây dựng công trình xanh đã xuất hiện và ngày càng phát triển. Tuy nhiên, nguồn nhân lực cho công trình xanh tại Việt Nam vẫn còn là vấn đề lớn trong ngành xây dựng.