Loading...
Loading...
Tư vấn cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà là hợp lí
Loading...

Danh mục tin tức

tin tức hot

Tư vấn cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà là hợp lí

ếu tố phong thủy trong việc xây dựng và bố trí nhà cửa vô cùng quan trọng. Khi phong thủy được hài hòa thì nó sẽ giúp mang tới nhiều vận khí tốt cho gia đình, tiền bạc, và sức khỏe cũng vì thế mà tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, nhiều người lại không biết bố trí cầu thang như thế nào để phù hợp.

Rất nhiều người hỏi chúng tôi rằng: “Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà là hợp lí?”.

Hãy đọc ngay thông tin dưới đây để tự tìm câu trả lời cho mình nhé.

Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà?

Để có thể trả lời được câu hỏi: “Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà?” thì bạn nên căn cứ vào khá nhiều yếu tố khác nhau nhé.

Những yếu tố đó có thể kể đến như: cung mệnh, can, chi của gia chủ thì mới có thể trả lời được là bạn nên xây câu thang bên trái hay bên phải của nhà nhé.

Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà?

Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà?

Theo như kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy của chúng tôi thì việc xây cầu thang bên trái hay bên phải, hay xây cầu thang ngược chiều hoặc thuận chiều kim đồng hồ phụ thuộc rất nhiều vào bổn mệnh, can, chi và đồng thời ít nhiều cũng chịu sự ảnh hưởng của mặt trăng và mặt trời.

Theo cơ sở của phong thủy thì bạn nên xây cầu thang ngược chiều kim đồng hồ là những người thuộc mệnh Khảm, Khôn, hoặc Cấn. Còn những người có bổn mệnh là Kiền, mệnh Ly hoặc mệnh Tốn thì nên xây cầu thang thuận chiều kim đồng hồ nhé.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn xây dựng cầu thang thuận chiều hay ngược chiều kim đồng hồ đối với người mệnh Đoài hoặc mệnh Chấn thì phụ thuộc khá nhiều vào công việc của họ.

Nếu họ hoạt động và làm việc trong các lĩnh vực thiên về dương như kinh doanh, công nghệ,… thì nên lựa chọn xây dựng cầu thang thuận theo chiều kim đồng hồ – tức là thuận theo quỹ đạo của mặt trời.

Còn đối với nhưng người hoạt động trong các lĩnh vực như: làm nông, làm cá,… thì nên xây nhà theo hướng ngược chiều kim đồng hồ nhé – tức là thuận theo quỹ đạo của mặt trăng.

Bên cạnh các vị trí đặt cầu thang sao cho phù hợp với cung mệnh của mình thì bạn nên quan tâm đến các yếu tố khác như số bậc thang,…

Lựa chọn vị trí phù hợp để đặt cầu thang

Khi đặt cầu thang, gia chủ cần chú ý không đặt ngay chính giữa ngôi nhà mà nên đặt cầu thang ở bên trái hoặc bên phải căn nhà tùy theo cung và bổn mệnh của chủ nhà.

Theo các quan niệm về phong thủy thì cầu thang nếu đặt ở giưa nhà sẽ ảnh hưởng đến vận khí, cầu thang nằm ở vị trí giống như đang cắt đôi ngôi nhà ra làm 2 phần, làm mất cân đối và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cả căn nhà nhé.

Lựa chọn vị trí phù hợp để đặt cầu thang

Lựa chọn vị trí phù hợp để đặt cầu thang

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy khẳng định thì cầu thang ở giữa nhà sẽ làm hao mòn các nguồn năng lượng tốt, khiến cho những người trong gia đình luôn cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng xấu đến vận khí của tất cả các thành viên trong gia đình.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia chúng tôi thì thường cầu thang nên đặt ở những vị trí sát tường.

Ngoài ra, vị trí cầu thang đôi khi còn do vị trí của các phòng chức năng trong nhà quyết định.

Ví dụ nhé, nếu như phòng khách nhà bạn ở trên lầu thì bạn nên xây dựng cầu thang ở gần cửa chính ra vào để mỗi khi có khách đến chơi nhà thì bạn dễ dàng dẫn khách lên phòng khách để trò chuyện.

Ngoài ra, bạn nên chú ý sắp xếp đồ đạt xung quanh cầu thang sao cho thật sáng sủa và gọn gàng.

Nếu vị trí đặt cầu thang mà tối tăm, ngột ngạt thì sẽ dễ khiến những khí xấu lan tỏa đi khắp nhà, ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình, cũng như là chủ nhà.

Tóm lại, trên đây là những cách cũng như lời khuyên để sắp xếp và bố trí cầu thang sao cho hợp lí nhất. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi: “cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà?” nhé. Chúc các bạn thành công.

  • Chia sẻ qua viber bài: Tư vấn cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà là hợp lí
  • Chia sẻ qua reddit bài:Tư vấn cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà là hợp lí

bài viết liên quan

Lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng khách sạn uy tín, chất lượng

So với xây dựng nhà ở thông thường, việc thi công xây dựng khách sạn đòi hỏi sự nghiên cứu cẩn trọng, tính toán chi tiết. Vì vậy, chủ đầu tư cần tìm đến một nhà thầu xây dựng khách sạn chuyên nghiệp, có uy tín để đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích cũng như độ bền của công trình. 

Công ty Nguyên Phát - Thầu xây dựng trường học uy tín

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, các nhà thầu xây dựng trường học không thiếu. Khá đa dạng và phong phú, cả về hình thức lẫn quy mô. Trong số nhiều cái tên được mọi người nhắc đến Nguyên Phát là một cái tên được nhắc đến rất nhiều. Công ty Nguyên Phát - Thầu xây dựng trường học uy tín và được không ít trường học lựa chọn. 

Thiết kế trường mầm non đẹp cần lưu ý gì?

Để đảm bảo thiết kế trường mầm non đẹp, ngoài việc tìm được đơn vị thiết kế và thi công có kinh nghiệm, chủ đầu tư cần hiểu những yêu cầu về quy chuẩn cũng như các yếu tố khác có liên quan. Bài viết sau sẽ đưa ra những lưu ý trong thiết kế trường mầm non sao cho đảm bảo thẩm mỹ và đúng quy chuẩn để tham khảo.

Thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ quan trọng như thế nào?

Một trong những tiêu chí để các bậc cha mẹ chọn lựa trường học cho con chính là phong cách thiết kế của trường. Chính vì vậy, chủ đầu tư cần hiểu rõ về tầm quan trọng cũng như những lưu ý đối với vấn đề thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ. 

Tiêu chí chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà trẻ

Việc chọn được đơn vị thiết kế và thi công nhà trẻ có uy tín là rất quan trọng để làm nên công trình trường mầm non đạt chất lượng cao nhất. Do đó nhiều tiêu chí cần được đưa ra xem xét, cân nhắc chứ không riêng yếu tố giá cả hay tiến độ. Bài viết sau sẽ gợi ý một số tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua trong lựa chọn nhà thầu thiết kế thi công nhà trẻ.