Loading...
Loading...
Lập kế hoạch chi phí xây trường mầm non cơ bản nhất
Loading...

Danh mục tin tức

tin tức hot

Lập kế hoạch chi phí xây trường mầm non cơ bản nhất

Trước khi quyết định bắt tay vào thực hiện bất kì một công việc gì, xây dựng trường mầm non cũng vậy. Bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể cho từng phần việc phải chuẩn bị, phải làm. Một trong những phần việc quan trọng mà bạn cần phải thực hiện đó là lập kế hoạch chi phí. Vậy lập kế hoạch chi phí xây trường mầm non như thế nào?

Xác định nhu cầu xây trường mầm non khi lập kế hoạch chi phí xây trường mầm non

Lập kế hoạch chi phí xây trường mầm non 1

Công trình trường học do Nguyên Phát thực hiện

Trước khi lập kế hoạch xây dựng, bạn cần phải xác định được rõ nhu cầu và mục đích xây dựng trường mầm non. Bạn cần xác định được các yếu tố xây dựng cơ bản như: Diện tích xây dựng, số lượng tầng, số lượng phòng học, khu vui chơi, hệ thống tiện ích và công trình phụ kèm theo,... Đặc biệt, bạn cần xác định số lượng học sinh mà trường dự định nhận học là bao nhiêu, độ tuổi như thế nào và số lượng học sinh cho từng phòng học, từng lớp là bao nhiêu. 

Xác định nhu cầu xây trường càng cụ thể và càng chi tiết. Bạn sẽ dễ dàng trong việc lên danh sách chi phí và kế hoạch chi phí lập ra càng sát thực tế.

Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Khi lập kế hoạch chi phí xây trường mầm non, bạn cần phải xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến nó. Tất nhiên, bạn chỉ cần liệt kê các yếu tố ảnh hưởng chính, vì có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí xây dựng trường mầm non. Một số yếu tố ảnh hưởng chính có thể kể đến như: 

  • Diện tích xây dựng

  • Yêu cầu về công năng khi đưa vào sử dụng (các hạng mục: nhà vệ sinh, nhà tắm, khu vui chơi, khu giảng dạy, khu nấu ăn,...)

  • Điều kiện thi công

  • Nhà thầu xây dựng

  • Thời gian thi công

  • Tiến độ thi công

Dự trù chi phí xây dựng trường mầm non

Lập kế hoạch chi phí xây trường mầm non 2

Một thiết kế trường mầm non rất hợp lý và thông thoáng của Nguyên Phát - nhà thầu xây dựng tại HCM

Tất nhiên khi lập kế hoạch chi phí xây dựng trường học, chi phí ở đây mới chỉ là chi phí dự trù. Chi phí dự trù ở đây sẽ được phân chia làm 2 loại gồm chi phí xây dựng cơ bản và chi phí nội thất. 

Chi phí xây dựng cơ bản

Chi phí này sẽ bao gồm chi phí từ phần làm móng, xây dựng phần thô, cho đến khi hoàn thiện phần điện, nước cơ bản. Chi phí cơ bản thường chiếm phần lớn chi phí tổng thể của công trình xây dựng trường mầm non. Để tính toán chính xác nhất chi phí xây dựng cơ bản. Bạn cần cập nhật giá các vật tư, nguyên liệu, nhân công,...chính xác. Độ sai số càng thấp, thì chi phí phát sinh càng thấp và kế hoạch chi phí của bạn càng hoàn hảo. 

Chi phí nội thất cần có trong lập kế hoạch chi phí xây trường mầm non

Chi phí nội thất trong xây dựng trường mầm non sẽ bao gồm: chi phí bàn ghế, chi phí trang trí phòng học, chi phí trang bị thiết bị điện tử, điều hòa, tủ kệ gỗ, rèm cửa, thảm xốp, đồ chơi, dụng cụ dạy học, chi phí trang bị các thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh, chi phí trang bị cho nhà bếp,...

Với khoản chi phí nội thất sẽ phụ thuộc vào tài chính của chủ đầu tư từng công trình. Song bạn cũng cần cân nhắc giữa mục tiêu xây dựng để cân đối mức chi phí nội thất sao cho hợp lý. Bạn không thể trang bị các nội thất đơn giản cho một trường mầm non theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Chi phí phát sinh xây dựng trường mầm non

Lập kế hoạch chi phí xây trường mầm non 3

Nguyên Phát sẽ hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh

Ngoài những khoản chi phí đã được liệt kê ở trên, bạn còn phải chuẩn bị thêm chi phí phát sinh. Dù bạn có tính toán kỹ lưỡng đến thế nào đi chăng nữa. Thì bạn cũng không thể lường trước được những trường hợp và rủi ro có thể xảy ra. Khi những trường hợp này xảy ra, bạn sẽ phải sử dụng đến khoản chi phí phát sinh. Để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công và chất lượng công trình. Chi phí phát sinh bạn cần chuẩn bị khoảng 10 - 20% tổng chi phí dự trù ở trên.

Khi bạn nắm bắt được đầy đủ những thông tin cần thiết. Bạn sẽ lập kế hoạch xây trường mầm non càng chính xác và sát thực tế hơn. Chính vì vậy, bạn nên dành thời gian tìm hiểu thông tin và nghiên cứu thật kỹ lưỡng. 

Nếu bạn có bất kì vấn đề vướng mắc gì khi lập kế hoạch chi phí xây trường mầm non. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ các nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM. Nguyên Phát là một nhà thầu xây dựng uy tín và chất lượng mà bạn có thể lựa chọn.

  • Chia sẻ qua viber bài: Lập kế hoạch chi phí xây trường mầm non cơ bản nhất
  • Chia sẻ qua reddit bài:Lập kế hoạch chi phí xây trường mầm non cơ bản nhất

bài viết liên quan

Những công trình xanh ở Việt Nam có phải là kênh đầu tư hiệu quả hay không

Với sự phát triển về quan niệm kinh doanh bền vững là phải dung hòa được ba yếu tố: trái đất, con người và lợi nhuận. Vì vậy, những công trình xanh ở Việt Nam đang trở thành xu hướng và là sự lựa chọn thông minh của nhiều chủ đầu tư. 

Các loại chi phí xây dựng trường học các chủ đầu tư không thể bỏ qua

Việc đo lường chi phí xây dựng trường học là vấn đề quan trọng trong việc lập kế hoạch ngân sách. Chi phí thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm vị trí xây dựng, mật độ xây dựng, vật liệu sử dụng, kết cấu công trình, biện pháp thi công,..

Những tiêu chuẩn xây dựng trường học an toàn cho trẻ

Một ngôi trường có không gian học tập sạch, đẹp, an toàn sẽ giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy, các nhà đầu tư dù là cá nhân hay tổ chức đều sẽ đặc biệt quan tâm đến các tiêu chuẩn thiết kế xây dựng trường học an toàn nhằm đảm bảo công trình được bền vững theo thời gian và giúp phụ huynh yên tâm hơn khi đưa con đến trường.

Báo giá xây dựng trường học phụ thuộc vào những yếu tố nào

Khi bắt đầu kế hoạch xây dựng trường học, ngoài các bản vẽ cần được xét duyệt kỹ lưỡng thì vấn đề báo giá xây dựng trường học cũng là một yếu tố quan trọng cần được các chủ đầu tư quan tâm. Nguyên Phát là công ty xây dựng trường học uy tín, minh bạch và có hồ sơ năng lực đủ mạnh để tư vấn thi công với chi phí xây dựng trường học hợp lý và đạt được những yêu cầu khắt khe về tính thẩm mỹ và chất lượng.

Những thực trạng về nguồn nhân lực công trình xanh tại Việt Nam

Hiện nay, công trình xanh đang là xu hướng trong lĩnh vực xây dựng trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, xu hướng thiết kế và xây dựng công trình xanh đã xuất hiện và ngày càng phát triển. Tuy nhiên, nguồn nhân lực cho công trình xanh tại Việt Nam vẫn còn là vấn đề lớn trong ngành xây dựng.