Loading...
Loading...
Thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ quan trọng như thế nào?
Loading...

Danh mục tin tức

tin tức hot

Thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ quan trọng như thế nào?

 

Một trong những tiêu chí để các bậc cha mẹ chọn lựa trường học cho con chính là phong cách thiết kế của trường. Chính vì vậy, chủ đầu tư cần hiểu rõ về tầm quan trọng cũng như những lưu ý đối với vấn đề thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ. 

1. Thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ quan trọng ra sao?

Thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ 1

Nguyên Phát lựa chọn những đồ dùng nội thất có màu sắc trang nhã cho các công trình nhà trẻ thực hiện

Thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới sự hình thành và phát triển tình cảm, tâm lý, thể chất của trẻ. 

Thiết kế cần tạo cho trẻ môi trường gần gũi giống như ở nhà. Thông qua đó, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái, thích thú chứ không sợ hãi hoặc chán khi đến lớp.

Ngoài ra, ngôi trường xanh - sạch - đẹp chính là tiền đề cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Thiết kế và thi công cũng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, nhất là các bé hiếu động, cần tạo sự an tâm cho các bậc phụ huynh khi gửi con em ở ngôi trường mới, đẹp, khang trang.

2. Một số điểm cần lưu ý khi thiết kế thi công nội thất nhà trẻ

Thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ 2

Đảm bảo được sự hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng cho không gian nội thất nhà trẻ

- Màu sắc và ánh sáng:

Màu sắc có khả năng kích thích, gợi sự hứng thú rất lớn đối với trẻ. Nên kết hợp các màu sắc tươi sáng sao cho hài hòa, hợp lý. Tránh sử dụng quá nhiều mảng màu trong một không gian hẹp vì dễ gây rối mắt và làm trẻ mất tập trung.

Các phòng học cần đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên và ánh đèn. Cần thoáng mát, sạch sẽ và có nhiệt độ phù hợp theo từng mùa để phục vụ trẻ vui chơi, sinh hoạt.

- Về trang trí:

Ngoài màu sắc, họa tiết trang trí cũng tạo sức hút đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Sử dụng các họa tiết xinh xắn, hình ảnh nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh vốn là thứ các bé rất yêu thích. Trang trí tranh tường có hình ảnh các động vật, thiên nhiên giúp tạo những cảm nhận tình cảm tích cực về thiên nhiên từ sớm. 

- Về đồ dùng, trang thiết bị bàn ghế:

Các bé ở lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo đều rất tò mò, hiếu động, thích khám phá, chạy nhảy. Do đó vật dụng, thiết bị nên sử dụng chất liệu tốt, tránh các góc cạnh sắc nhọn để đảm bảo an toàn cho trẻ.

- Về thiết kế không gian và phòng chức năng:

Khi thiết kế thi công nhà trẻ, cần lưu ý tới không gian với phần sinh hoạt trong nhà và ngoài trời. Bố trí trồng cây xanh có bóng mát và lắp đặt các thiết bị với khoảng cách hợp lý.

Tạo lập không gian kiến trúc đa chức năng như phòng học và chơi, phòng ngủ, phòng thể dục, phòng học nhạc cũng như các phòng cần thiết khác.

3. Tìm đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ

Thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ 3

Lựa chọn nội thất theo đúng chương trình giảng dạy của từng nhà trẻ

Do tầm quan trọng của việc thiết kế và thi công nhà trẻ nên để đảm bảo chất lượng công trình, chủ đầu tư nên tìm đơn vị thiết kế thi công có uy tín. Cần xem xét, so sánh trên nhiều phương diện và tìm hiểu kỹ từng đơn vị để có sự chọn lựa phù hợp và tốt nhất. 

Trong mọi trường hợp, chủ đầu tư không nên đặt tiêu chí giá cả lên hàng đầu. Thay vào đó, nên tìm các đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà trẻ, trường mẫu giáo. Tìm hiểu các công trình tương tự mà nhà thầu đã thực hiện cũng như những phản hồi từ phía khách hàng, sẽ giúp bạn có được thông tin trực quan và chính xác nhất.

Trên đây là một số gợi mở về tầm quan trọng của thiết kế và thi công nhà trẻ cũng như một số lưu ý có liên quan. 

Nguyên Phát Group với gần 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công các công trình nhà trẻ, mẫu giáo chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. 

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, người đứng đầu đã từng làm việc nhiều năm tại nước ngoài với trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, Nguyên Phát tự tin đem lại cho bạn công trình nhà trẻ với nội thất đảm bảo quy chuẩn, giàu tính sáng tạo và mức giá hợp lý nhất.

  • Chia sẻ qua viber bài: Thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ quan trọng như thế nào?
  • Chia sẻ qua reddit bài:Thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ quan trọng như thế nào?

bài viết liên quan

Lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng khách sạn uy tín, chất lượng

So với xây dựng nhà ở thông thường, việc thi công xây dựng khách sạn đòi hỏi sự nghiên cứu cẩn trọng, tính toán chi tiết. Vì vậy, chủ đầu tư cần tìm đến một nhà thầu xây dựng khách sạn chuyên nghiệp, có uy tín để đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích cũng như độ bền của công trình. 

Công ty Nguyên Phát - Thầu xây dựng trường học uy tín

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, các nhà thầu xây dựng trường học không thiếu. Khá đa dạng và phong phú, cả về hình thức lẫn quy mô. Trong số nhiều cái tên được mọi người nhắc đến Nguyên Phát là một cái tên được nhắc đến rất nhiều. Công ty Nguyên Phát - Thầu xây dựng trường học uy tín và được không ít trường học lựa chọn. 

Thiết kế trường mầm non đẹp cần lưu ý gì?

Để đảm bảo thiết kế trường mầm non đẹp, ngoài việc tìm được đơn vị thiết kế và thi công có kinh nghiệm, chủ đầu tư cần hiểu những yêu cầu về quy chuẩn cũng như các yếu tố khác có liên quan. Bài viết sau sẽ đưa ra những lưu ý trong thiết kế trường mầm non sao cho đảm bảo thẩm mỹ và đúng quy chuẩn để tham khảo.

Thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ quan trọng như thế nào?

Một trong những tiêu chí để các bậc cha mẹ chọn lựa trường học cho con chính là phong cách thiết kế của trường. Chính vì vậy, chủ đầu tư cần hiểu rõ về tầm quan trọng cũng như những lưu ý đối với vấn đề thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ. 

Tiêu chí chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà trẻ

Việc chọn được đơn vị thiết kế và thi công nhà trẻ có uy tín là rất quan trọng để làm nên công trình trường mầm non đạt chất lượng cao nhất. Do đó nhiều tiêu chí cần được đưa ra xem xét, cân nhắc chứ không riêng yếu tố giá cả hay tiến độ. Bài viết sau sẽ gợi ý một số tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua trong lựa chọn nhà thầu thiết kế thi công nhà trẻ.