Loading...
Loading...
Thiết kế trường mầm non đẹp cần lưu ý gì?
Loading...

Danh mục tin tức

tin tức hot

Thiết kế trường mầm non đẹp cần lưu ý gì?

 

Để đảm bảo thiết kế trường mầm non đẹp, ngoài việc tìm được đơn vị thiết kế và thi công có kinh nghiệm, chủ đầu tư cần hiểu những yêu cầu về quy chuẩn cũng như các yếu tố khác có liên quan. Bài viết sau sẽ đưa ra những lưu ý trong thiết kế trường mầm non sao cho đảm bảo thẩm mỹ và đúng quy chuẩn để tham khảo.

1. Lưu ý chung khi thiết kế trường mầm non đẹp và đúng chuẩn

Thiết kế trường mầm non đẹp 1

Các công trình trường mầm non của Nguyên Phát luôn có tính thẩm mỹ cao

Để thiết kế trường mầm non vừa có tính thẩm mỹ cao lại đúng quy chuẩn, cần lưu ý một số vấn đề chung như sau:

- Đảm bảo vui chơi và học hỏi nhưng không gò bó trẻ:

Đối với thiết kế trường mầm non, do đặc thù lứa tuổi nên sẽ khác với việc thiết kế trường tiểu học hay trung học. Trường mầm non chủ yếu phục vụ cho mục tiêu để các bé vui chơi và kết hợp với việc học hỏi nhưng không gò bó. 

Vì vậy, thiết kế trường mầm non đòi hỏi đơn vị thiết kế cần có sự sáng tạo và tất nhiên vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước.

- Họa tiết, hoa văn, màu sắc trang trí cần sáng tạo, có sức gợi mở:

Trẻ ở lứa tuổi mầm non dễ bị kích thích, thu hút bởi các họa tiết, hình vẽ, hoa văn trang trí,... Thiết kế càng nhiều hình dáng hấp dẫn và màu sắc thu hút sẽ càng khơi dậy trí tò mò và sự thích thú ở trẻ. Từ đó, nâng cao tư duy nhận thức, giúp cho việc phát triển trí não của trẻ sau này. 

Đặc biệt về màu sắc cần chú ý các màu cam, xanh, đỏ kết hợp với trắng một cách hài hòa sẽ có tác dụng kích thích trí não của bé.

- Thiết bị trường học, đồ nội thất phải an toàn:

Đối với trẻ mầm non, tính an toàn luôn cần đặt lên hàng đầu khi thiết kế đồ nội thất. Theo đó, các thiết bị trường mầm non, đồ nội thất cần tránh các góc sắc, nhọn vì dễ gây chấn thương cho bé. Có thể sử dụng giải pháp bo tròn các góc, cạnh để đảm bảo an toàn.

- Chú ý tới ánh sáng tự nhiên:

Trẻ mầm non đang ở lứa tuổi phát triển thể chất. Ánh sáng tự nhiên rất cần thiết cho sức khỏe của mắt và sự phát triển của xương. Do đó, khi thiết kế cần tận dụng được càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. 

Ngoài ra, nên chú ý thiết kế không gian mở để không khí trong căn phòng thông thoáng, đảm bảo tốt cho hệ hô hấp của trẻ.

Có thể bạn muốn biết: THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ TRẺ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Thiết kế trường mầm non đẹp 2

Trường mầm non đẹp cả về hình thức lẫn nội dung

2. Tiêu chí thiết kế trường mầm non đẹp là các phòng chức năng phải thật tiện nghi

Không chỉ phòng học cần đẹp mắt mà các phòng chức năng chuyên dụng cho các bé cũng cần đảm bảo quy chuẩn riêng và đầy đủ tiện nghi.

- Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung: Phải đảm bảo vừa thoáng mát vừa rộng rãi, đủ diện tích cho từng bé ngủ thoải mái.

- Thiết kế nhà vệ sinh:Cần có vách ngăn bằng kính giúp cho giáo viên dễ quan sát hoạt động của bé hơn. Gạch lát sàn phải cần nhám và cần bố trí thảm gai để chống trơn trượt. Bồn cầu vệ sinh cần thiết kế với kích thước phù hợp lứa tuổi.

Thiết kế trường mầm non đẹp 3

Nguyên Phát là nhà thầu thiết kế trường mầm non đẹp được nhiều nhà trường lựa chọn

- Thiết kế lớp học mầm non:Cần thiết kế lớp học phù hợp với từng lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Cần có nhiều màu sắc rực rỡ, lớp học cần rộng và thoáng. Nếu có cửa sổ để quan sát bên ngoài càng tốt. Bàn ghế cần được bố trí phù hợp độ tuổi của các bé.

- Thiết kế sân chơi: Cần rộng và bậc thềm bố trí để bé dễ lên xuống, không gian sân chơi đủ sáng, nền sân vườn cần thiết kế để tránh sự trơn trượt. Nên có nhiều dụng cụ vui chơi và cần có cây xanh với tán lá rộng mát. Nên chọn loại cây ít sâu bệnh và ít rụng lá.

- Thiết kế không gian khu vực nhà bếp:Cần đảm bảo rộng rãi, sạch sẽ và đạt chuẩn theo quy định an toàn thực phẩm.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế trường mầm non đẹp. Điều quan trọng là cần tìm được đơn vị thiết kế thi công có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.Nguyên Pháttự hào có gần 10 năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công xây dựng trường học. Mọi thông tin  cần tư vấn liên hệ 028 6275 6688.

  • Chia sẻ qua viber bài: Thiết kế trường mầm non đẹp cần lưu ý gì?
  • Chia sẻ qua reddit bài:Thiết kế trường mầm non đẹp cần lưu ý gì?

bài viết liên quan

Lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng khách sạn uy tín, chất lượng

So với xây dựng nhà ở thông thường, việc thi công xây dựng khách sạn đòi hỏi sự nghiên cứu cẩn trọng, tính toán chi tiết. Vì vậy, chủ đầu tư cần tìm đến một nhà thầu xây dựng khách sạn chuyên nghiệp, có uy tín để đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích cũng như độ bền của công trình. 

Công ty Nguyên Phát - Thầu xây dựng trường học uy tín

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, các nhà thầu xây dựng trường học không thiếu. Khá đa dạng và phong phú, cả về hình thức lẫn quy mô. Trong số nhiều cái tên được mọi người nhắc đến Nguyên Phát là một cái tên được nhắc đến rất nhiều. Công ty Nguyên Phát - Thầu xây dựng trường học uy tín và được không ít trường học lựa chọn. 

Thiết kế trường mầm non đẹp cần lưu ý gì?

Để đảm bảo thiết kế trường mầm non đẹp, ngoài việc tìm được đơn vị thiết kế và thi công có kinh nghiệm, chủ đầu tư cần hiểu những yêu cầu về quy chuẩn cũng như các yếu tố khác có liên quan. Bài viết sau sẽ đưa ra những lưu ý trong thiết kế trường mầm non sao cho đảm bảo thẩm mỹ và đúng quy chuẩn để tham khảo.

Thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ quan trọng như thế nào?

Một trong những tiêu chí để các bậc cha mẹ chọn lựa trường học cho con chính là phong cách thiết kế của trường. Chính vì vậy, chủ đầu tư cần hiểu rõ về tầm quan trọng cũng như những lưu ý đối với vấn đề thiết kế và thi công nội thất nhà trẻ. 

Tiêu chí chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà trẻ

Việc chọn được đơn vị thiết kế và thi công nhà trẻ có uy tín là rất quan trọng để làm nên công trình trường mầm non đạt chất lượng cao nhất. Do đó nhiều tiêu chí cần được đưa ra xem xét, cân nhắc chứ không riêng yếu tố giá cả hay tiến độ. Bài viết sau sẽ gợi ý một số tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua trong lựa chọn nhà thầu thiết kế thi công nhà trẻ.