Loading...
Loading...
TỔNG HỢP 7 TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG BẠN NÊN BIẾT
Loading...

Danh mục tin tức

Loading...

tin tức hot

TỔNG HỢP 7 TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG BẠN NÊN BIẾT

Bạn đã biết các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng đúng chuẩn và hiện đại chưa?

Không phải vằn phòng nào được thiết kế rộng rãi, hợp mắt là đạt tiêu chuẩn văn phòng hiện đại đâu nhé.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và tổng hợp lại với bạn 7 tiêu chuẩn để thiết kế văn phòng hiện đại mà bạn nên biết.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng

1. Yếu tố về thẩm mỹ khi thiết kế văn phòng làm việc

Một trong những yếu tố đầu tiên được xem là vô cùng quan trọng khi thiết kế văn phòng làm việc chính là tính thẩm mỹ.

Yếu tố thẩm mỹ cực kì quan trọng, dù là bạn đang thiết kế văn phòng làm việc hay thiết kế nhà ở của mình.

Yếu tố thẩm mỹ lúc nào cũng phải đặt lên hàng đầu, bởi vì nó sẽ giúp chủ doanh nghiệp định hướng cho khách hàng biết về cá tính doanh nghiệp, đồng thời thể hiện được sự thân thiện, đẳng cấp của công ty.

Ngoài ra, một văn phòng được thiết kế đẹp, có tính thẩm mỹ cao thì nhân viên khi làm việc tại văn phòng cũng vui vẻ hơn, có nhiều hứng thú làm việc hơn là những văn phòng đơn điệu, xuề xòa, nhạt nhẽo nhé.

Chính vì thế, yếu tố thẩm mỹ khi thiết kế văn phòng làm việc phải được cân nhắc đầu tiên trong quá trình thiết kế văn phòng nhé.

2. Về tính năng và hiệu quả

Khi tiến hành thi công và thiết kế văn phòng làm việc cao cấp thì tính hiệu quả cũng phải được đề cao. Để đảm bảo về tính năng và mức độ hiệu quả thì bạn có thể xem xét và đảm bảo các yếu tố sau đây:

Thứ nhất là lựa chọn ánh sáng cho văn phòng làm việc.

Đối với văn phòng làm việc, ánh sáng luôn là một trong những yếu tố quan trọng.

Ánh sáng đủ đầy sẽ khiến cho nhân viên có tinh thần làm việc nhiều hơn, hiệu quả công việc cũng tốt hơn.

Thông thường, khi lựa chọn các loại đèn điện dùng cho văn phòng làm việc thì người ta thường thích dùng các loại đèn màu trắng, đèn downlight để tránh gây lóa mắt mà vẫn đảm bảo ánh sáng tốt để nhân viên có thể tập trung làm việc tốt nhất.

Bên cạnh đó, chính cách bạn phân chia văn phòng, phân chia không gian hay diện tích của từng phòng ban cũng cực kì quan trọng.

Thông thường, một công ty sẽ có rất nhiều phòng chức năng khác nhau, mỗi văn phòng sẽ có cách bày trí khác nhau tùy theo mục đích của nó.

Ví dụ, nếu là phòng tiếp khách thì thường sẽ được đặt ở vị trí gần cửa chính và lựa chọn các gam màu sắc tạo được cảm giác thân thiện, ấm cúng dành cho khách hàng.

Ngược lại, khi bạn thiết kế văn phòng cho giám đốc điều hành thì bạn nên lựa chọn những thiết kế với màu sắc đậm nét hơn, đặt ở một vị trí thuận lợi cho việc di chuyển sang các văn phòng chức năng khác.

3. Đảm bảo hòa hài về mặt phong thủy khi thiết kế nội thất

Từ ngày xưa, phong thủy đã luôn là một trong những yếu tố cực kì quan trọng đối với những người kinh doanh.

Do đó, việc đảm bảo sự hài hòa về mặt phong thủy khi thiết kế nội thất văn phòng là một việc làm vô cùng quan trọng.

Để đảm bảo được yếu tố này không phải là chuyện đơn giản có thể thực hiện được.

Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm hiểu và hỏi thăm ý kiến của những người am hiểu, biết nhiều về phong thủy trong kinh doanh và thiết kế nội thất là tốt nhất.

Họ sẽ biết cách lựa chọn phương hướng, ánh sáng như thế nào để đem lại nhiều tài lộc, may mắn, sự thăng tiến nhiều nhất cho văn phòng làm việc của bạn.

4. Không quên bổ sung thêm các yếu tố thiên nhiên

Ngày nay, xu hướng mới nhất trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại chính là tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, có thêm cây xanh trong văn phòng.

Do đó, các văn phòng hiện nay thường trú trọng trang trí thêm các bình hoa nhỏ, các chậu cây cảnh nhỏ ở từng phòng làm việc riêng biệt,…

Một phần sẽ giúp cho nhân viên thoải mái hơn, có một điểm xanh trong văn phòng làm việc để ngắm nhìn, mang lại thiện cảm tốt cho nhân viên lẫn khách hàng khi đến đây.

Ngoài ra, cây xanh còn giúp điều hòa không khí trong văn phòng, đem thêm vận khí tốt, may mắn cho cả văn phòng làm việc nữa đấy.

Một số văn phòng còn có gắng tận dụng màu sắc xanh thiên nhiên trong việc lựa chọn các thiết kế ghế văn phòng làm việc có màu xanh, hoặc chọn những gam màu xanh cho tường…

Để tạo cảm giác tươi mát, xua tan mệt mọi cho nhân viên và khách hàng, cũng như đối tác của doanh nghiệp, công ty.

Không quên bổ sung thêm các yếu tố thiên nhiên

Không quên bổ sung thêm các yếu tố thiên nhiên

5. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho văn phòng làm việc

Bên cạnh các yếu tố trên thì việc lựa chọn màu sắc văn phòng làm việc cũng là một trong những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mà nhiều người sẽ dựa trên đó để đánh giá đấy nhé.

Việc lựa chọn màu sắc cho một văn phòng làm việc còn phải tùy thuộc khá nhiều đến lĩnh vực, tính chất công việc cũng như là diện tích không gian của văn phòng làm việc đó nữa.

Nếu dựa theo tính chất công việc thì những gam màu sáng, tươi tắn sẽ phù hợp với những công việc cần nhiều sự sáng tạo như: thiết kế, marketing, đồ họa,…

Còn những công việc thiên về sự yên tĩnh thì những màu sắc như màu xanh nhạt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu dựa theo không gian văn phòng thì tùy theo văn phòng lớn hay nhỏ mà các công ty tư vấn thiết kế văn phòng sẽ gợi ý cho bạn lựa chọn những màu sắc phù hợp.

Thông thường, các văn phòng nhỏ thì sẽ ưu tiên lựa chọn những màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho văn phòng làm việc

Nhà thầu xây dựng tại HCM lựa chọn màu sắc phù hợp cho văn phòng làm việc

6. Những tiêu chuẩn để lựa chọn nội thất văn phòng

Một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất khi lựa chọn để thiết kế nội thất văn phòng làm việc chính là phải đảm bảo sự đồng bộ, đảm bảo tính thống nhất khi lựa chọn và thiết kế nội thất văn phòng làm việc.

Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:

6.1 Lựa chọn bàn làm việc:

Đối với bàn làm việc, bạn nên chọn bàn có chiều cao phù hợp với vóc dáng của phần lớn nhân viên của mình, chiều rộng không gian dưới bàn phải đủ lớn và rộng rãi, thông thường sẽ là 520mm trở lên.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thêm một số món đồ dùng trang trí thêm cho căn bàn làm việc của nhân viên mình nữa đấy.

6.2 Ghế ngồi văn phòng làm việc:

Khi lựa chọn ghế ngồi cho văn phòng làm việc thì cũng còn tùy vào mục đích cũng như đối tượng mà bạn sẽ có sự chọn lựa tương ứng, và phù hợp nhất.

Nếu bạn đang định chọn ghế cho giám đốc điều hành thì bạn nên lựa những loại ghế bọc da cao cấp, có chân xoay.

Chiếc ghế này phần nào sẽ phản ánh được chức vụ và quyền lực của chính chủ nhân của nó.

Còn đối vế ghế văn phòng cho nhân viên thì bạn hoàn toàn có thể có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn.

Bạn có thể lựa chọn: ghế bọc vải, ghế bọc nỉ, ghế bọc lưới,…

6.3 Tiêu chuẩn lựa chọn tủ đựng tài liệu:

Khi lựa chọn các tủ đựng tài liệu cho văn phòng làm việc thì nếu như không gian làm việc lớn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại tủ có chiều cao và chiều ngang rộng rãi để tạo cảm giác căn phòng vừa vặn hơn và cũng đầy đủ tiện nghi hơn.

Còn nếu diện tích không quá nhiều thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại tủ đựng tài liệu có chiều cao dài và hẹp về chiều ngang để tránh chiếm quá nhiều diện tích nhé.

Tiêu chuẩn lựa chọn tủ đựng tài liệu

Tiêu chuẩn lựa chọn tủ đựng tài liệu

7. Tiêu chuẩn của một văn phòng làm việc có diện tích thế nào?

Đối với bất kì công việc văn phòng nào cũng vậy, không phải nhân viên chỉ dán mắt vào ngồi làm việc trên máy tính mà nó còn đi kèm với rất nhiều hoạt động thể chất, hoạt động trí óc khác nhau nữa.

Do đó, một văn phòng làm việc thoải mái và phù hợp chính là một trong những điều mà bạn cần phải thực hiện được.

Vậy tiêu chuẩn thiết kế văn phòng hiện đại là bao nhiêu diện tích? tham khảo: Chi phí tư vấn đầu tư xây dựng?

Đối với những văn phòng nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo được sự thoải mái, thông thoáng để họ có thể tự tin, và dễ chịu khi làm việc.

Nếu bạn phân chia diện tích văn phòng làm việc không hợp lí, mà hầu như những người làm văn phòng đều ngồi làm việc cố định, nếu ngồi lâu như thế thì họ sẽ cảm thấy vô cùng tù túng, và ngột ngạt.

Do đó, nên cân nhắc khi phân chia không gian – diện tích văn phòng làm việc theo đặc điểm, tính chất công việc sao cho hợp lí và đảm bảo nhân viên sẽ thoải mái khi làm việc nhé.

Tóm lại, trên đây là 7 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn và chọn được nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM.


Thông Tin Liên Hệ:

Địa Chỉ: 42 Đường số 1, Khu dân cư địa ốc Sài Gòn, Phường 7, Quận 8, TPHCM

Văn Phòng Đại Diện: F32-280 Lương Định Của, An Phú, Q.2, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 028 6275 6688

Email: nguyenphat@npgroup.vn

Website: https://npgroup.vn/

  • Chia sẻ qua viber bài: TỔNG HỢP 7 TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG BẠN NÊN BIẾT
  • Chia sẻ qua reddit bài:TỔNG HỢP 7 TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG BẠN NÊN BIẾT

bài viết liên quan

Tiêu chuẩn công trình xanh Lotus gồm những tiêu chí nào

Lotus hiện đang là chứng nhận được sử dụng rộng rãi để đánh giá “công trình xanh” tại Việt Nam. Trong bài viết này, Nguyên Phát sẽ chia sẻ thông tin về tiêu chuẩn công trình xanh Lotus là gì và các nhóm tiêu chí đánh giá.

Những vấn đề liên quan đến khái niệm công trình xanh

Về bản chất của ngành xây dựng thì khái niệm công trình xanh không có gì xa lạ, bởi các yếu tố bền vững đã được áp dụng từ hàng trăm năm trước trong thiết kế và xây dựng. 

Những xu hướng công trình xanh phổ biến trên thế giới năm 2023

Phát triển công trình xanh đang là xu hướng tất yếu trong tương lai để cải thiện môi trường sống an toàn, chất lượng và bền vững hơn. Sau đây là một số xu hướng công trình xanh đang được các doanh nghiệp thiết kế xây dựng áp dụng phổ biến trên thế giới.

Tìm hiểu về hệ thống đánh giá công trình xanh Leed

Công trình xanh đạt chuẩn cần phải tuân thủ những tiêu chí và tiêu chuẩn do các hội đồng thẩm định xây dựng có uy tín đề ra. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu hệ thống đánh giá công trình xanh Leed đang tiêu chuẩn quốc tế tiên phong và phổ biến trên thế giới.

Tìm hiểu lợi ích của công trình xanh đối với môi trường, kinh tế và xã hội

Phát triển công trình xanh thân thiện, gần gũi với môi trường đã và đang mang lại hiệu quả và trở thành xu hướng trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam. Sau đây là những lợi ích của công trình xanh mang lại đối với môi trường, kinh tế và xã hội hiện nay.